Khi mua máy tính xách tay cũ cần lưu ý những gì?


nên mua máy tính xách tay hay không?

Việc mua những dòng laptop cao cấp chính hãng như: Dell Precision, HP Elitebook, Lenove Thinkpad… trở lên thì khá khó khăn, bởi vì giá của chúng khá cao. Vì vậy, việc mua máy tính xách tay là con đường giúp bạn có thể sở hữu những laptop chính hãng, cao cấp nhất, độc và l nhất. Không chỉ như vậy máy tính xách tay còn có ưu điểm nổi bật khác khiến bạn nên mua như: 
  • Giá mua của một chiếc máy tính xách tay thường sẽ rẻ hơn so với các máy tính được bán chính hãng trên thị trường Việt Nam.
  • Mặc dù được sản xuất cùng một thương hiệu, nhưng những quy định về chất lượng của các nước khác nhau. Các dòng sản phẩm được bán trên thị trường như Mỹ, Nhật… cần đạt tiêu chuẩn nghiêm ngặt hơn so với thị trường Việt Nam. Điều đó giúp bạn biết được các dòng sản phẩm của máy tính xách tay thường khá là bền bỉ và chất lượng.

Các loại chính của máy tính xách tay

  • Laptop brandnew: Là loại laptop còn nguyên đai, nguyên kiện, có nguồn gốc rõ ràng. Loại này được xem như tương đương với hàng chính hãng nhưng mức giá vẫn rẻ hơn hàng chính hãng tại thị trường Việt Nam một chút.
  • Hàng cũ: Loại này được người bán làm lại sau đó mang ra bán lại cho người dùng với tư cách là sản phẩm mới. Thường những sản phẩm này có tính rủi ro rất cao và những người bán sản phẩm này là người bán không uy tín. 
  • Hàng refurbished (hàng tân trang): Là loại sản phẩm được sử dụng ngắn hạn sau được các nhà sản xuất bảo dưỡng lại trước khi đóng hộp và bán ra thtrường. Loại này có chất lượng đứng vị trí thứ 2 trong các loại laptop, với mức giả rẻ hơn nhiều so với các sản phẩm chính hãng. Hàng refurbished là hàng chính hãng, nhưng được gắn mác refurbished bên ngoài hộp sản phẩm.
Vì vậy khi mua may tính xách tay bạn cần phải xem kỹ đến bao bì của sản phẩm. Nếu như hộp đựng laptop bị rách tem hay có dấu hiệu niêm phong bị mở, thì người dùng cần hết sức lưu ý vì phần lớn loại hàng này là hàng cũ chứa rất nhiều rủi ro.
Để tránh mua phải hàng cũ thì có thể nhờ người bạn nào có chuyên môn khi mua máy tính xách tay, nhưng không phải ai cũng có người bạn chuyên về laptop. Vì vậy sự lựa chọn hợp lý nhất cho những người không biết mua máy tính xách tay đó là tìm địa chỉ mua máy tính xách tay uy tín.

Địa chỉ mua máy tính xách tay uy tín chất lượng

laptopsieuben.com là một địa chỉ chuyên cung cấp các loại máy tính xách tay, máy tính cũ được nhiều người tin dùng. Sản phẩm của chúng tôi có nguồn gốc xuất xứ tại Mỹ và được ghi chú hàng mới hàng cũ rõ ràng, với thời gian bảo hành tương đương hàng chính hãng. Vì vậy, laptopsieuben.com là địa chỉ giúp bạn tránh mua phải những laptop xách tay kém chất lượng, không rõ nguồn gốc.