Hướng dẫn cách bố trí bàn ghế hội trường có khoa học và hợp lý

Mẫu thiết kế hội trường

Là những nội thất quan trọng bậc nhất trong không gian hội trường nên bàn ghế phòng hội trường không chỉ cần phải được lựa chọn cẩn thận mà còn phải được bố trí một cách khoa học, phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Bố trí nội thất hội trường phù hợp có thể giúp tạo nên sự thành công của sự kiện, giúp bạn tiết kiệm được diện tích không gian tối đa. Với một số cách bố trí phổ biến dưới đây, Nội thất Dương Gia hi vọng bạn sẽ tìm được cách bố trí phù hợp nhất với tính chất sử dụng của doanh nghiệp mình.

Bố trí bàn ghế hội trường theo kiểu rỗng giữa

Đây là cách bố trí bàn ghế hội trường phổ biến dành cho những cuộc họp, hội nghị mang tính chất sang trọng, trang nghiêm.

Với cách bố trí này, bàn và ghế hội trường được xếp liền nhau tạo thành hình chữ nhật hoặc hình vuông rỗng ở giữa. Ghế được đặt bên ngoài để mọi người cùng xoay vào phía trong, hướng tới khu vực của người chủ trì. Người ta thường dùng kết hợp với những lại ghế dạng chân quỳ hoặc ghế chân xoay cho kiểu bố trí này.

Sắp xếp bàn ghế hội trường theo kiểu rỗng giữa phù hợp với những cuộc họp có trung bình từ 25 – 3o người, chúng giúp cho mỗi người tham dự kết nối với nhau dễ dàng và thuận tiện hơn.

Mẫu nội thất hội trường

Mẫu nội thất hội trường

Bố trí bàn ghế hội trường theo kiểu bàn tròn

Khác với kiểu thiết kế rỗng giữa như trên, cách bố trí này thường chỉ dùng cho những sự kiện ăn uống. Bàn họp hội trường dạng tròn được bố trí trong cùng một mặt bằng, mỗi bàn có thể ngồi từ 6 – 10. Với những sự kiện có sân khấu thì người ta thường chỉ ngồi nửa bàn, tránh việc quay lưng lại phía sân khấu.

Cách bố trí này giúp mang lại sự gần gũi, thân thiết giữa các thành viên. Tuy nhiên chúng lại mất khá nhiều diện tích không gian.

Bố trí bàn ghế hội trường theo kiểu tiếp khách

Thay vì sử dụng những bàn hội trường kích thước lớn hoặc trùng bình thì ở dây người ta lại dùng tới những chiếc bàn hội trường có kích thước nhỏ. Thường thì đường kính của chúng chỉ dao động từ 15 – 30 cm hoặc 38 – 76 cm. Với kích thước nhỏ này nên chúng không hề tốn nhiều diện tích.

Nội thất hội trường

Nội thất hội trường

Tuy nhiên, cách bố trí bàn ghế hội trường này chỉ phù hợp với những tiệc trà, tiếp khách nhỏ, không phù hợp với những sự kiện trang trọng, tầm cỡ lớn.

Bố trí bàn ghế hội trường kiểu bàn tròn bình đẳng

Với kiểu bố trí này, tất cả mọi thành viên tham dự cùng ngồi xung quanh bàn hội trường lớn hình tròn. Mọi người cùng hướng vào tâm bàn để thảo luận. Cách bố trí này tạo sự thoải mái, không gây áp lực cho mỗi người nên dễ khơi gợi, lấy ý kiến từ họ.  Tuy nhiên đây lại là cách không được đánh giá cao với những sự kiện cần đến sự trang trọng.

Trên đây là TOP những kiểu sắp xếp bàn hội trường và ghế hội trường được ưa chuộng hiện nay. Chúng tôi hi vọng bạn đã tìm ra hướng sắp xếp phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình. Còn nếu như bạn vẫn còn băn khoăn và muốn được tư vấn cụ thể hơn để tạo một không gian nội thất phòng hội trường chuyên nghiệp thì có thể liên hệ với Nội thất Dương Gia để được hỗ trợ, tư vấn miễn phí nhanh nhất.