Hé lộ các phong cách thiết kế nội thất tiêu biểu nhất hiện nay

Các phong cách thiết kế nội thất tiêu biểu nhất 2018

Những phong cách thiết kế nội thất tiêu biểu sẽ được chúng tôi cập nhật trong nội dung bài viết sau đây. Xin mời quý bạn đọc cùng tham khảo để có thêm ý tưởng kiến tạo nên không gian và hiểu hơn về các phong cách thiết kế đang được ưa chuộng hiện nay.

Các phong cách thiết kế nội thất tiêu biểu nhất 2018

Phong cách thiết kế Bắc Âu Scandinavian

Phong cách Scandinavian, còn gọi là phong cách Bắc Âu là phong cách đang được nhiều người Việt ưa chuộng. Đặc thù nhận diện của cá tính Bắc Âu là màu trắng, gỗ và các đường nét tinh gọn. Có thể nói sự ấm cúng & tươi vui là ấn tượng chung về phong cách Bắc Âu.

Các phong cách thiết kế nội thất tiêu biểu nhất 2018

Các phong cách thiết kế nội thất tiêu biểu nhất 2018

 

Phong cách thiết kế nội thất pastel

Không chỉ góp mặt trong các bộ sưu tập thời trang, cá tính pastel cũng bắt đầu len lỏi vào các thiết kế nội thất & được người Việt đón nhận với thái độ tích cực. Những không gian thiết kế theo phong cách này tiêu dùng những gam màu khá nổi bật như tím cam, vàng chanh, hồng, xanh da trời nhạt…

Phong cách thiết kế nội thất Á Đông

Phong cách nội thất Á Đông được đặc thù bởi 4 yếu tố: sử dụng nội thất làm trong khoảng gỗ tự nhiên, bàn trà thấp, sử dụng hoa lan để trang trí và yêu thích sự dễ dàng.

 

Phong cách thiết kế nội thất Đông Dương

Bên cạnh lịch sử đau thương thì ở chi tiết văn hoá, các kiến trúc sư Pháp đã thực sự đem tới đất nước ta lối kiến trúc giao thoa giữa phương Tây và phương Đông, hình thành nên lối thiết kế kiến trúc và nội thất đậm chất cổ truyền đa thế hệ của con người Đông Dương.

Phong cách thiết kế nội thất Đông Dương

Phong cách thiết kế nội thất Đông Dương

Sản phẩm nội thất cá tính thiết kế Đông Dương làm trong khoảng gạch nung, tre nứa & gỗ – những chất liệu sẵn có thời đó; được trang hoàng bằng hoạ tiết kỷ hà & tĩnh vật của phương Đông, bên cạnh những tấm bình phong ngăn cách, mang tới ko gian nội thất nghiêm trang, lịch sự.

Phong cách thiết kế nội thất Retro

Cũng bắt đầu từ Bắc Âu, phong cách thiết kế Retro những năm 50 – 70 thế kỷ 20 mang tới sự thay đổi lớn cho làn thiết kế nội thất khi nó xuất hiện.

Mặc dù phong cách nội thấp cổ điển không còn lên ngôi nhưng phong cách nội thất Retro vẫn mang tới cuộc sống hiện đại hơi thở của nội thất phong cách cổ điển. Đương nhiên những đường cong, hoạ tiết kỹ lưỡng đã được lược giản hợp lý hơn.

Sản phẩm nội thất Retro có kiểu dáng và màu sắc vô cùng đa dạng, độc đáo là tông màu vàng cam, đỏ, xanh lam & màu nâu. Sở hữu thành quả này chính là nhờ sự giao thoa hai thế giới cổ điển & tiên tiến trong phong cách Retro.