Đặt bàn phòng họp hợp phong thủy như thế nào cho đúng

Mẫu bàn phòng họp đẹp

Bên cạnh công năng và tính thẩm mỹ thì khi bài trí bàn họp chúng ta cũng cần chú ý đến yếu tố phong thủy bởi vì nó quyết định đến vận khí của công ty và mối quan hệ của các thành viên cùng có mặt trong cuộc họp. Vậy làm sao để bài trí bàn họp hợp phong thủy? sau đây là một số gợi ý dành cho quý bạn đọc:

Chú ý chọn hướng đẹp cho bàn ghế phòng họp

Chúng ta đều biết, bàn phòng họp là nơi dùng cho nhiều người cùng ngồi tọa đàm, bàn luận về những vấn đề liên quan đến hoạt động kinh doanh để đưa ra những đường lối chiến lược giúp công ty ngày càng phát triển vững mạnh.

Vì thế, vị trí đặt bàn rất quan trọng, Theo quan niệm phong thủy, chúng ta nên đặt bàn họp tại vị trí đẹp nhất, đó là hướng Đông và Đông Nam. Hai vị trí này có khả năng là điểm trung tâm vững chắc, cũng như có khả năng cố định tốt. Nhờ đó, các thành viên tham gia cuộc họp sẽ có được sự hòa hợp, cùng chung sức hướng đến lợi ích chung của công ty.

Bàn họp đẹp

Bàn họp đẹp

Không nên bài trí bàn họp tại vị trí góc nhọn

Tiếp đến, nếu quý khách đang mong muốn bài trí nội thất phòng họp theo phong thủy thì không nên bài trí bàn phòng họp tại vị trí góc nhọn. Đây là vị trí chứa nhiều sát khí nên sẽ rất dễ xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp và xung đột, cũng như những tai nạn bất ngờ.

Vị trí ngồi của các thành viên tham gia cuộc họp cũng không nên đặt gần góc nhọn. Đối với các mẫu bàn phòng họp hình oval thì không cần để tâm nhiều, nhưng đối với các mẫu bàn hình chữ nhật thì nên đặt ghế phòng họp ngồi tại cạnh sắc nhọn. Đây được xem là góc chết, dễ khiến người ngồi cảm thấy bất an và hơn nữa còn không nhận được sự chú ý của lãnh đạo.

Bàn-họp văn phòng đẹp

Bàn-họp văn phòng đẹp

Vị trí đặt bàn họp nên đón nhận được luồng ánh sáng tốt nhất

Cũng theo nghiên cứu về phong thủy, ánh sáng mang sinh khí và những nguồn năng lượng dương. Vì thế, khi bài trí bàn ghế phòng họp chúng ta nên chọn vị trí nhận được luồng ánh sáng tốt nhất, tức là nguồn ánh sáng vừa đủ, không quá mạnh, cũng không quá yếu.

Cần phải đặc biệt lưu ý, ánh sáng cần phải chiếu đến tất cả các vị trí ngồi của các thành viên cùng có mặt trong cuộc họp để mọi người dễ dàng tương tác, chủ động hơn trong việc họp bàn về hoạt động kinh doanh của công ty.

Với những thông tin được công ty nội thất Dương Gia chia sẻ trong nội dung bài với trên đây, mong rằng sẽ giúp quý khách sở hữu không gian phòng họp đẹp, hợp phong thủy, giúp thu tài, hút lộc cho công ty.