Cùng tìm hiểu những ưu nhược điểm của vách ngăn di động Veneer

Vach ngan dep gia re

Sử dụng vách ngăn di động veneer để tối ưu không gian sống và làm việc đang trở thành xu hướng trong những năm gần đây. Tuy nhiên, dù được ưa chuộng là thế nhưng nhiều khi sử dụng dòng sản phẩm nội thất này nhiều người vẫn chưa nắm được những ưu và nhược điểm của nó. Hãy cùng công ty nội thất Dương Gia làm rõ nhé!

Gỗ veneer nghĩa là gì?

Lâu nay, vẫn có nhiều người thường nhầm lẫn gỗ veneer là gỗ công nghiệp, Tuy nhiên thực chất, loại gỗ này lại có nguồn gốc từ tự nhiên. Cụ thể, gỗ veneer là loại gỗ tự nhiên được lạng mỏng từ cây gỗ tự nhiên.

Chiều dày của gỗ veneer chỉ từ 1Rem – 2mm. Thường được sử dụng làm chất liệu bề mặt và được đánh giá có thể thay thế cho chất liệu gỗ tự nhiên đặc để tiết kiệm chi phí cho người tiêu dùng và hạn chế nạn tàn phá rừng.

Ưu điểm của vách ngăn di động gỗ veneer

Ưu điểm đầu tiên phải kể đến của những mẫu vách ngăn đẹp di động sử dụng chất liệu veneer đó là thân thiện với môi trường, an toàn với sức khỏe của người sử dụng. Do vậy, quý khách có thể hoàn toàn an tâm khi sử dụng mẫu sản phẩm này để tối ưu hóa không gian sống và không gian làm việc.

Mau vach ngan dep

Mau vach ngan dep

Tiếp đến, là tính thẩm mỹ cao. Mỗi một loại gỗ tự nhiên có màu sắc và sở hữu những đường vân khác nhau. Vì thế, gỗ veneer được lạng mỏng tự gỗ tự nhiên cũng sở hữu thế mạnh này để tạo nên nét đẹp riêng biệt trên từng sản phẩm.

Đặc biệt, có thể ghép vân trang trí một cách vô cùng đơn giản gồm vân ngang, vân dọc, đảo vân, chạy chỉ chìm, vân chéo … trong khi vẫn giữ được tính thẩm mỹ và vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp.

Ngoài ra, nếu xét về màu sắc so với các sản phẩm vách ngăn nội thất khác thì vách ngăn di động veneer có sự đa dạng về màu sắc hơn hản. Có thể tạo sắc màu bất kỳ và dễ dàng phối màu với các sản phẩm nội thất khác để mang đến nét đẹp độc đáo và tính tế cho không gian.

Vach ngan gia re

Vach ngan gia re

Nhược điểm của vách ngăn di động veneer

Dù được đánh giá có thể thay thế cho gỗ tự nhiên, thế nhưng chiều dày của veneer khá khiêm tốn nên dễ bị nứt và cong vênh nếu chịu lực tác động mạnh. Bên cạnh đó, phần cốt gỗ bên trong chất liệu veneer có khả năng chịu nước tương đối kém.

Ngoài nhược điểm trên thì giá thành cũng là yếu tố khiến khách hàng băn khoăn khi lựa chọn sản phẩm. Bởi so với vách ngăn di động bằng nỉ, vách ngăn di động melamine, vách ngăn laminate … thì vach di dong bằng veneer có giá bán khá cao.