Các loại gỗ công nghiệp MFC, MDF và HDF có gì khác nhau?

Những đặc trưng của gỗ công nghiệp MDF

Những loại gỗ công nghiệp MFC, MDF và HDF được dùng rất phổ biến trong thiết kế nội thất các không gian như văn phòng, nội thất gia đình, nhà hàng,….

Vậy bạn đã biết phân biệt 3 loại gỗ công nghiệp này chưa? Nếu chưa thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể trong nội dung bài viết sau đây nhé.

Những đặc trưng của gỗ công nghiệp MFC

Với các loại gỗ công nghiệp trong nội thất nay thì gỗ MFC được dùng phổ biến hàng đầu. Thực chất đây là loại gỗ ván dăm phủ Melamine.

Gỗ MFC được làm từ các loại cây ngắn ngày như bạch đàn, keo, cao su,…. Sau khi thu hoạch thì chúng được băm thành các dăm gỗ sau đó kết hợp với keo và ép dưới áp suất cao để tạo thành các tấm gỗ nội thất.

Những đặc trưng của gỗ công nghiệp MFC

Những đặc trưng của gỗ công nghiệp MFC

Loại gỗ này được rất nhiều người ưa chuộng bởi những sản phẩm nội thất làm từ chất liệu này có nhiều màu sắc để chọn lựa, giá thành rẻ, tính thẩm mỹ cao.

Gỗ MFC có 2 loại, 1 loại lõi thường và 1 loại lõi xanh có khả năng chịu ẩm tốt.

Gỗ công nghiệp MFC thường được dùng để làm các sản phẩm như bàn làm việc văn phòng, tủ văn phòng, vách ngăn,….

Những đặc trưng của gỗ công nghiệp MDF

MDF là loại gỗ được làm từ những gỗ vụn, sau khi nghiền thành sợi thì chúng cũng được kết hợp với keo và ép thành tấm dưới áp suất cao.

Hiện nay, gỗ công nghiệp MDF có 2 loại đó là MDF trơn và MDF chịu nước.

Những đặc trưng của gỗ công nghiệp MDF

Những đặc trưng của gỗ công nghiệp MDF

Với gỗ MDF veneer, bạn sẽ thấy những sản phẩm nội thất có vẻ đẹp và chất lượng không khác gì so với những món đồ nội thất bằng gỗ tự nhiên. Bởi lẽ, chúng được sử dụng lớp gỗ tự nhiên ở bề mặt. Nhờ vậy mà màu sắc, đường vân gỗ rất chân thực, đẹp mắt.

Với gỗ veneer, những sản phẩm nội thất sẽ trở nên sang trọng, đẳng cấp hơn. Chính vì vậy mà chúng thường được ưu tiên sử dụng cho bàn Giám đốc, vách ngăn phòng Giám đốc, bàn họp,….

Những đặc trưng của gỗ công nghiệp HDF

HDF cũng là 1 trong các loại gỗ công nghiệp được sử dụng trong nội thất nhiều nhất hiện nay.

Những sản phẩm làm từ loại gỗ này sở hữu rất nhiều ưu điểm. Có thể kể tới như: cách âm tốt, chịu nhiệt tốt, chống mối mọt, trọng lượng nhẹ, không bị cong vênh, bề mặt nhẵn, nhiều màu sắc, chịu ẩm tốt,…

Trên đây là top 3 loại gỗ công nghiệp dùng trong nội thất nhiều nhất. Nếu bàn muốn tìm hiểu kỹ hơn về những loại chất liệu này, hoặc muốn khám phá thêm các loại gỗ tự nhiên dùng trong nội thấthì có thể liên hệ với chung tôi nhé.