Giải đáp thắc mắc cùng chuyên gia: Bọc răng sứ có hết hô không?


Răng hô, vẩu khiến nụ cười của bạn kém xinh. Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ ngày càng tăng lên, rất nhiều phương pháp đã được ra đời, trong đó, bọc răng sứ là giải pháp rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, thực chất, bọc răng sứ có hết hô không? Cùng nghe chuyên gia nha khoa giải đáp.

Bọc răng sứ có hết hô không?

Về bản chất, những chiếc mão sứ giả sẽ được chụp ra bên ngoài cùi răng thật, để che đi các khuyết điểm của răng, bao gồm cả tình trạng hô, vẩu.

Bọc răng sứ được tiến hành bằng cách mài nhỏ răng hô, căn chỉnh sao cho phần răng chìa ra được mài đi nhiều nhất mà không làm xâm lấn tổn hại nhiều đến răng. Sau đó, mão sứ được chụp lên để bảo vệ tối đa cùi răng thật. Phương pháp này không những tái tạo lại hình thể răng mà còn giúp điều chỉnh màu sắc răng cho trắng sáng tự nhiên hơn trước, đồng thời cải thiện giúp đưa khớp cắn về đúng chuẩn hơn. Do đó, bạn cũng không cần phải lo lắng về việc bọc răng sứ có hết hô không.

boc-rang-su-co-het-ho-khong-1

Bọc răng sứ có hết hô không?

Nên chọn loại răng sứ nào để chữa răng hô, vẩu

Việc bạn lựa chọn loại sứ phù hợp cho vùng răng cần phục hình sẽ giúp bạn có nụ cười tươi tắn và hoàn hảo nhất. Để chắc chắn việc lựa chọn dòng răng sứ nào khắc phục tình trạng răng hô, vẩu, bạn nên cân nhắc những ưu nhược điểm của các loại răng sứ.

>>> Răng sứ kim loại (răng bán sứ)

Răng sứ kim loại cũng bao gồm nhiều loại răng sứ khác nhau. Các loại răng sứ đại diện cho dòng sứ kim loại gồm răng sứ kim loại thường, răng sứ titan, răng sứ kim loại quý. Dòng răng sứ có giá thành tương đối rẻ và rất phù hợp với các trường hợp có mức thu nhập trung bình, do đó khi lựa chọn răng sứ kim loại, bạn sẽ không phải quá lo lắng vấn đề bọc răng sứ titan giá bao nhiêu?

Tuy nhiên, răng sứ kim loại là loại răng sứ mà trong thành phần cấu tạo của nó có chứa thành phần kim loại trong khung sườn. Đây chính là yếu tố chi phối mạnh mẽ nhất đến tính chất và những đặc điểm liên quan của các dòng răng sứ này. Chính vì vậy, dòng răng sứ kim loại thường chỉ dùng cho bọc răng hàm hơn là phục hình toàn hàm như dòng răng toàn sứ.

boc-rang-su-co-het-ho-khong-2

Lựa chọn loại răng sứ nào để khắc phục tình trạng hô, vẩu

>>> Răng sứ không kim loại (răng toàn sứ)

Răng sứ không kim loại hay còn gọi là răng sứ toàn sứ. Các loại răng sứ đại diện cho dòng răng sứ không kim loại phổ biến như răng sứ Cercon…

Đặc điểm của những loại răng sứ này quan trọng nhất là ở tính đồng nhất trong chất liệu. Cấu tạo răng đều gồm hai lớp bằng sứ hoàn toàn, không có lẫn tạp chất khác. Đây cũng là điểm phân biệt quan trọng nhất của răng sứ không kim loại với các loại răng sứ kim loại khác có sườn bằng kim loại.

Trên đây là những phân tích về ưu, nhược điểm của các loại răng sứ, tuy nhiên, các chuyên gia cũng lưu ý rằng, loại răng tốt nhất cho từng khách hàng và bệnh nhân phải là chiếc răng phù hợp nhất với đặc điểm riêng cần phục hình ở từng người.

Lựa chọn răng sứ để bọc răng cửa bạn phải dựa vào tình trạng răng miệng tuy nhiên nằm ở vị trí đặc biệt đòi hỏi tính thẩm mỹ cao. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn loại răng sứ không kim loại sẽ giúp bạn có nụ cười tự tin nhất.

Hy vọng những thông tin trên đây giúp bạn giải đáp thắc mắc bọc răng sứ có hết hô không. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury theo số 0902.68.55.99 để được tư vấn chi tiết hơn.

0