Bật mí 4 lưu ý quan trọng khi chọn ghế ngồi cho văn phòng làm việc

Chú ý tới yếu tố chất liệu của ghế làm việc văn phòng

Lựa chọn được mẫu ghế làm việc văn phòng chuẩn không chỉ giúp mỗi người sử dụng có được tư thế ngồi đúng, tạo sự thoải mái tối đa mà còn giúp cho không gian làm việc trở nên thẩm mỹ và chuyên nghiệp hơn.

Trong nội dung bài viết này, chúng ta cùng đi tìm hiểu về cách lựa chọn ghế làm việc chuẩn cho văn phòng nhé.

1. Chú ý kích thước ghế làm việc văn phòng

Hiện nay có rất nhiều mẫu ghế được thiết kế với những kích thước khác nhau. Tuy nhiên, với mỗi kích thước ghế văn phòng thì chúng phù hợp với diện tích mặt bằng không gian và vóc dáng người sử dụng khác nhau.

Theo đó, bạn có thể lựa chọn mẫu ghế có kích thước vừa phải, được thiết kế với tựa lưng cao để cổ và đầu được nâng đỡ. Hoặc bạn cũng có thể chọn mẫu ghế có tựa lưng trung hoặc tựa lưng thấp khi muốn tạo sự thoải mái, linh hoạt cho người dùng.

Dù bạn muốn chọn ghế làm việc văn phòng có kích thước và kiểu dáng nào đi chăng nữa thì bạn cũng cần chú ý tới chất lượng của sản phẩm. Một chiếc ghế chắc chắn, an toàn mới có thể đem lại sự an tâm cho mỗi người để họ tập trung tối đa cho công việc cũng như nghỉ ngơi thư giãn nhất.

Chú ý kích thước ghế làm việc văn phòng

Chú ý kích thước ghế làm việc văn phòng

2. Chọn màu sắc cho ghế làm việc văn phòng

Yếu tố thứ 2 mà bạn cần quan tâm khi lựa chọn ghế làm việc văn phòng đó là màu sắc của sản phẩm.

Nếu bạn không chú ý tới yếu tố này, rất có thể sẽ khiến cho không gian mất tính thẩm mỹ. Thậm chí, chọn màu không phù hợp còn tác động xấu tới tinh thần, chất lượng công việc của mỗi người.

Để đảm bảo yếu tố này, bạn cần lựa chọn ghế làm việc văn phòng có màu sắc phù hợp với phong cách thiết kế cũng như những sản phẩm nội thất văn phòng làm việc khác.

Có như vậy mới tạo nên sự thống nhất, chuyên nghiệp cho nơi làm việc.

3. Chú ý tới yếu tố chất liệu của ghế

Để lựa chọn được mẫu ghế văn phòng phù hợp, bạn cần xác định rõ nhu cầu, tính chất sử dụng cũng như đối tượng sử dụng sản phẩm. Đó là một vị Giám đốc, Trưởng phòng hay nhân viên?

Chú ý tới yếu tố chất liệu của ghế làm việc văn phòng

Chú ý tới yếu tố chất liệu của ghế làm việc văn phòng

Theo đó, tùy vào đối tượng sử dụng mà bạn nên chọn sản phẩm có chất liệu phù hợp nhất. Bạn có thể chọn ghế văn phòng đệm tựa bọc da cho những vị lãnh đạo, chọn ghế nỉ cho nhân viên, chọn ghế lưới để tạo sự thoải mái cho người dùng hoặc chọn ghế nhựa để tiết kiệm tài chính cho doanh nghiệp,…

4. Chọn ghế văn phòng dựa trên tính năng của sản phẩm

Tùy theo mục đích sử dụng mà bạn nên chú ý lựa chọn những mẫu ghế văn phòng có tính năng phù hợp.

Nếu tần suất sử dụng không nhiều thì bạn có thể lựa chọn những chiếc ghế văn phòng giá rẻ được thiết kế đơn giản. Trong khi đó, nếu phải dùng thường xuyên thì bạn nên dùng ghế có các tính năng như di chuyển, tăng chỉnh độ cao. Với ghế Giám đốc thì tốt nhất nên có thêm chế độ điều chỉnh độ ngả.

Trên đây là một số lưu ý quan trọng giúp bạn dễ dàng có được mẫu ghế ngồi làm việc chất lượng cho văn phòng. Nếu bạn muốn mua bàn làm việc văn phòng hay các món đồ nội thất khác cũng nên lưu tâm đến các khía cạnh này.