3 lưu ý quan trọng khi thiết kế hội trường dùng cho hội thảo

Tiêu chuẩn thiết kế hội trường đa năng

Hiện nay các thiết kế hội trường được sử dụng cho đa dạng mục đích. Dựa vào mỗi mục đích khác biệt đấy nhằm đề ra những biện pháp hợp nhất. Nội dung tiếp theo, công ty Nội thất Dương Gia Việt Nam sẽ tiết lộ một số tiêu chuẩn thiết kế hội trường dành cho hội thảo. 

Buổi hội thảo chính là địa điểm những hội viên tham gia được đóng góp ý kiến hay được giúp đỡ. Vì vậy căn phòng này phải mang tới cảm nhận dễ chịu với mục tiêu kích thích sự tự do.

Tiêu chuẩn thiết kế hội trường đa năng

Tiêu chuẩn thiết kế hội trường cho hội thảo

Thiết kế nội thất phòng hội trường với chức năng chính là tổ chức những buổi hội thảo, quý khách hàng cần để tâm tới 1  số điểm sau.

Xác định quy mô hội thảo với mục đích chọn lựa đồ nội thất hợp nhất

Tuy khách hàng đã xác định rõ mục tiêu thiết kế hội trường là tiêu dùng cho hội thảo. Tuy nhiên không thể vì lẽ đó mà kiến tạo một nơi làm việc mờ nhạt. Khách hàng nên dự trù được quy mô như thế nào.

Khi xác định rõ quy mô sẽ không gặp phải tình trạng không gian hội trường lớn quá và mua đồ nội thất bị thừa thãi dẫn đến lãng phí. Mặt khác với những hội trường nhỏ mà sử dụng cho các buổi hội thảo quy mô lớn thì chắc chắn sẽ không đem lại chất lượng tối ưu.

Phòng hội trường cho hội thảo phải đảm bảo sự tiện nghi

Hãy chọn phương án thiết kế hội trường đa năng để đem đến sự tiện nghi hoàn hảo cho các buổi hội thảo diễn ra thuận lợi. Muốn đảm bảo tiêu chuẩn thiết kế hội trường đem đến sự tiện nghi cho các buổi hội thảo cần phải dùng đồ nội thất hội trường đa năng, tiêu biểu nhất chính là những mẫu bàn ghế họp hội trường. Chẳng hạn như ghế hội trường có bàn viết. Hoặc thay vì tiêu dùng những sản phẩm ghế dùng cho hội trường đơn cố định thì hãy hướng tới dùng ghế hội trường văn phòng đẳng cấp mang thêm nhiều vai trò khác.

Thiết kế hội trường đa năng cần sử dụng nội thất thông minh, đồng bộ

Thiết kế hội trường đa năng cần sử dụng nội thất thông minh, đồng bộ

Phòng hội trường càng lớn thì việc xử lý dùng vách tiêu âm càng có vai trò rất  trọng yếu. Chọn vách tiêu âm được coi là giải pháp thông minh để mang lại chất lượng âm thanh hoàn hảo.

Phòng hội trường sử dụng cho hội thảo phải có sự khoa học

Khoa học được trình bày ở giải pháp bố trí không gian và đồ dùng nội thất. Ko phải là 1 hội nghị do đó sân khấu & ghế dành cho người xem không nên bài trí với khoảng cách quá xa. Ngược lại Bục phát biểu  gần bao nhiêu càng dễ dàng kết nối.

Với những hội thảo  nhiều người được thảo luận. Hơn nữa họ còn phải di dời để phỏng vấn trực tiếp, vì vậy, phương án bày trí ghế ngồi hội trường cần tạo sự thoáng đãng giữa những dãy ngồi cũng cần bảo đảm lưu thông dễ dàng.

Nhằm giúp tất cả mọi hội viên dễ dàng quan sát và trình bày cái tôi,  những dãy bàn ghế hội trường nên ưu tiên sắp xếp theo mô hình bậc thang. Phương án bài trí này sẽ giúp, thông tin mang đến khán giả không chỉ bằng âm thanh mà còn có cả các hình ảnh rõ nét nhất nếu dùng hệ thống máy chiếu. Về chất liệu, nê ưu tiên bàn ghế hội trường gỗ tự nhiên nếu như doanh nghiệp của bài có điều kiện, chất liệu này vừa gần gũi, vừa đẳng cấp, giúp không gian của bạn trở nên đẹp hơn.